Chuyên gia tư vấn

Giúp trẻ thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi
(Dairy Việt Nam)- Sáng ngày 4-7, tại TP.Hồ Chí Minh, Hội Nhi Khoa Việt Nam phối hợp với Công Ty Cổ Phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Giúp trẻ thoát nhanh tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi”.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành ở cả trong và ngoài nước. Tham dự hội nghị gồm có Giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Công Khanh, Chủ Tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam; Tiến sĩ- Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn: Giảng viên Bộ Môn Nhi Đại Học Y Dược - Tp. Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Haeri Roh Schmidt: Giám Đốc Bộ Phận Sức Khỏe & Dinh Dưỡng Đông Nam Á, Tập đoàn dinh dưỡng DSM Thụy Sỹ; Thạc sĩ Gernot Stadlmann: Giám Đốc Kinh Doanh khu vực APMEA, Tập đoàn dinh dưỡng Chris Hansen Đan Mạch và đại diện cấp cao của Vinamilk.

Tại Hội Nghị, Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Công Khanh cho biết, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thấp còi ở Việt Nam chiếm khoảng 25% ở trẻ dưới 5 tuổi. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ thiếu quá nhiều vi chất. Tổ chức Y Tế Thế giới xếp Việt Nam vào danh sách 19 nước có tình trạng thiếu vitamin A ở mức độ nặng với tỉ lệ 37,5% ở trẻ dưới 5 tuổi. Điều tra mới nhất của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cũng cho thấy 24% trẻ bị thiếu máu; 41,5% bị thiếu kẽm dẫn đến trẻ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, nhiễm khuẩn đường hô hấp và còi xương.

Ngoài ra, suy dinh dưỡng thấp còi còn bị ảnh hưởng từ nhiễm ký sinh trùng, dị tật bẩm sinh cũng như do thiếu kiến thức nuôi con. Theo Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, để thoát khỏi tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi, trẻ cũng cần ăn nhiều các thực phẩm giàu năng lượng và dưỡng chất để bổ sung kịp thời các vi chất thiếu hụt, sử dụng sản phẩm dinh dưỡng dễ hấp thu, dễ tiêu hóa sẽ giúp gia tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó, không thể thiếu việc bổ sung các vi chất hỗ trợ phát triển não bộ.

Các nhà khoa học thuộc Tập đoàn dinh dưỡng DSM- Thụy Sỹ và Chris Hansen - Đan Mạch cũng trình bày những giải pháp sử dụng vi chất dinh dưỡng mới, giúp cải thiện thể trạng, miễn dịch và hệ tiêu hóa cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Mặc dù số lượng trẻ bị suy dinh dưỡng lớn nhưng trên thị trường không có nhiều sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế với giá cả phù hợp với mặt bằng thu nhập của các gia đình có con bị suy dinh dưỡng.

Do vậy, trong tháng 5 vừa qua, Vinamilk đã đưa ra thị trường sản phẩm mới Dielac Grow Plus đặc chế cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi. Sản phẩm đáp ứng 100% nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị RNI (dinh dưỡng hàng ngày) dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi của tổ chức quốc tế FAO/WHO (1), đáp ứng khuyến nghị DRI- Hoa Kỳ về vitamin D3 & Canxi. Dielac Grow Plus có giá thấp hơn 20% so với các sản phẩm cùng loại, nhằm giúp nhiều trẻ em Việt Nam có cơ hội sử dụng sản phẩm.

Dielac Grow Plus ra đời là kết quả của sự hợp tác chiến lược giữa Vinamilk với những tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới trong việc ứng dụng các vi chất tân tiến nhằm đem đến sản phẩm chất lượng tốt cho người tiêu dùng. Điều này thể hiện chiến lược nhất quán mà bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám Đốc Vinamilk đã chia sẻ: “Vinamilk mong muốn tạo điều kiện cho trẻ em Việt Nam được sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng không thua kém các sản phẩm nhập khẩu với mức giá hợp lý, để từ đó góp phần xây dựng thế hệ tương lai trẻ em Việt Nam phát triển khỏe mạnh, đủ dinh dưỡng”.

Trang Linh

Nguồn: hanoimoi.com
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác