Quản lý chăn nuôi bò sữa

Nuôi dưỡng gia súc nhai lại - Chương 5 (Nhu cầu proetin)

Sinh khối của các mô thịt ở cơ thể gia súc: các cơ, các tổ chức, ruột - gồm chủ yếu protein và nước. Lông và tóc lại gồm chủ yếu là protein. Gia súc không thể tự tổng hợp được một số các đơn vị cấu trúc nên protein trong cơ thể, các đơn vị cấu trúc này thường được gọi là các axit amin không thay thế. Tuy nhiên, để tăng thành phần protein trong cơ thể, gia súc cần phải được cung cấp protein.

Động vật trên thế giới thường được sử dụng  một cách có chủ ý vì ở đây vì các vi sinh vật dạ cỏ có thể sử dụng các chất đơn giản như ammonia và urê để tổng hợp nên tế bào cơ thể của mình. Thực tế chúng có thể sử dụng bất cứ hợp chất nào có thể phân huỷ thành ammonia - thậm chí cả nước tiểu. Protein vi sinh vật cung cấp cho vật chủ phần lớn nhu cầu protein. Vì thế để đạt hiệu quả, không cần thiết phải cho gia súc nhai lại ăn bất cứ loại protein nào vì vi sinh vật có thể sản xuất ra chúng. 

Mỡ cơ thể, như sẽ được thảo luận, là phần cần thiết trong thức ăn, chúng được dự trữ và có thể được sử dụng khi năng lượng trong khẩu phần không đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết. Mỡ không cung cấp protein.

Để xem chi tiết xin vui lòng download tại đây

Nguồn: Dairyvietnam
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác