Sữa Thế giới

Nước Mỹ khủng hoảng thiếu sữa bột

Hiện có khoảng 26 bang của Mỹ đang gặp khó vì không đủ sữa bột đáp ứng nhu cầu.

 Theo hãng tin CNN, nước Mỹ đang lâm vào tình cảnh thiếu sữa bột do nhu cầu tăng cao còn các hãng sản xuất dù chạy hết công suất cũng không đáp ứng nổi cơn khát sữa của người dân.

 

Số liệu của Datasembly cho thấy tỷ lệ thiếu hàng dự trữ sữa bột của toàn nước Mỹ trong nửa đầu năm 2021 chỉ vào khoảng 2-8% thì đến đầu tháng 4/2022, con số này đã nhảy lên 31%. Sau đó, tỷ lệ trên tăng tiếp 9 điểm phần trăm để đạt 40% trong 3 tuần sau đó.

 

Tại 6 bang Iowa, South Dakota, North Dakota, Missouri, Texas và Tennessee, hơn một nửa số sữa bột trẻ em đã bị bán hết sạch trong tuần cuối của tháng 4.

 

Theo CNN, hiện có khoảng 26 bang của Mỹ đang gặp khó vì không đủ sữa bột đáp ứng nhu cầu.

 

CEO Ben Reich của Datasembly cho biết nguyên nhân chính của tình trạng trên là do đứt gãy chuỗi cung ứng cũng như lạm phát quá cao đang khiến ngành sản xuất tiêu dùng tại Mỹ gặp nhiều khó khăn.

 

Trả lời hãng tin CNN, chuỗi siêu thị CVS và Walgreens đã thừa nhận đang phải giới hạn khách hàng trên toàn quốc chỉ được mua 3 hộp sữa bột trẻ em cho mỗi hóa đơn thanh toán.

 

"Chúng tôi đang tích cực làm việc với các nhà cung cấp để đáp ứng được nhu cầu khách hàng", đại diện Walgreens tuyên bố với CNN.

 

Trong khi đó, phía Target cũng đã phải giới hạn người mua chỉ được thanh toán 4 hộp sữa bột cho mỗi đơn hàng online. Tuy nhiên hãng này chưa áp đặt giới hạn với những người mua trực tiếp tại các siêu thị của Target.

 

Trên mạng xã hội, người tiêu dùng Mỹ đang nhốn nháo chia sẻ những hình ảnh cho thấy chuỗi siêu thị lớn nhất nước, Walmart áp đặt giới hạn mua sữa bột trẻ em dù thương hiệu này chưa có bình luận gì. Những bức ảnh mà hãng tin CNN chụp được cho thấy các kệ bán sữa bột trẻ em đều trống hàng với thông báo mỗi người chỉ được mua 5 hộp tối đa.

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác