Sữa Việt Nam

Chọn váng sữa an toàn cho trẻ

Người tiêu dùng cần cân nhắc để chọn đúng các sản phẩm đảm bảo tính tự nhiên với tiêu chuẩn "5 không": không chất bảo quản, màu tổng hợp, hương tổng hợp, chất tạo ngọt tổng hợp và gelatin (chất tạo đông).

Mới đây, bản báo cáo mang tên “10 xu hướng chính về thực phẩm, dinh dưỡng và sức khỏe năm 2013” đăng trên tạp chí New Nutrition Business (Mỹ) cho thấy, tính tự nhiên của các mặt hàng thực phẩm trở thành “hướng đi của nhân loại” và là yếu tố định hình, định hướng thị trường trong những năm tới.

 

Theo đó, “5 không” được đánh giá là một trong những tiêu chuẩn cơ bản để đảm bảo “tính tự nhiên” của một sản phẩm thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm dành cho trẻ em như váng sữa. “5 không” là: không chất bảo quản, không màu tổng hợp, không hương tổng hợp, không có chất tạo ngọt tổng hợp và không chứa gelatin (chất tạo đông).

 

Các chuyên gia dinh dưỡng từ Bosch Germany - hãng nổi tiếng của Đức và thế giới về sản phẩm váng sữa, cho rằng, nếu dùng nhiều các chất phụ gia, bảo quản nhân tạo trong các sản phẩm thực phẩm thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, trẻ nhỏ nếu sử dụng kéo dài một lượng nhỏ phẩm màu tổng hợp sẽ có thể xuất hiện những biến đổi bất thường. Việc sử dụng quá nhiều màu thực phẩm tổng hợp sẽ làm rối loạn tác dụng truyền thông tin của hệ thống thần kinh, khiến cho thần kinh xung động gấp bội, hậu quả là trẻ trở nên quá hiếu động hoặc mắc bệnh đa động. Chúng có thể làm trẻ trở nên hung hăng và lười suy nghĩ hơn.

 

Trong khi đó, các chất tạo ngọt tổng hợp trong sản phẩm váng sữa có thể gây hại cho trí não của trẻ và làm suy giảm trí nhớ. Hay việc sử dụng bừa bãi các chất bảo quản có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư... Các loại hương tổng hợp có thể ảnh hưởng xấu đến não của trẻ và việc sử dụng Gelatin công nghiệp như một phụ phẩm trong các sản phẩm thực phẩm trẻ em có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ về lâu dài.

 

Gần đây, thị trường Việt Nam xuất hiện loại váng sữa Hoff đến từ Đức đảm bảo yếu tố “5 không”. Váng sữa Hoff được sản xuất với sự chuyển giao công nghệ độc quyền từ Bosch Germany, được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi các viện dinh dưỡng châu Âu. Ông Peter Mueller - Giám đốc Kỹ thuật toàn cầu của Bosch Germany tiết lộ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với cộng đồng các bà mẹ Việt Nam bằng các chương trình tuyên truyền và giới thiệu về váng sữa an toàn, bổ dưỡng ngay trong thời gian tới. Những hoạt động này sẽ giúp các bà mẹ hiểu biết rõ hơn về sản phẩm váng sữa và dễ dàng có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho gia đình mình”.

Phương Thảo


Nguồn: vnexpress.net
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác