Sữa Việt Nam
Chọn váng sữa cho trẻ khắt khe như mẹ Tây
Chọn sản phẩm tự nhiên, an toàn
Từ nhỏ trẻ em châu Âu được tiếp xúc rất nhiều với các thực phẩm giàu dinh dưỡng như: váng sữa, phô mai, sữa chua, bơ,... Những loại thực phẩm được chế biến từ sữa này được sử dụng xen kẽ giữa các bữa ăn (bữa phụ).
Không bàn về các bữa ăn chính của trẻ bởi hầu hết các bà mẹ đều biết rằng trong 3 bữa ăn mỗi ngày cần chứa nhiều chất dinh dưỡng để trẻ phát triển bình thường, bài viết này sẽ trao đổi về cách chăm trẻ bằng các bữa ăn phụ. Vậy trong các bữa phụ, trẻ em nên ăn gì? Nhiều chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới nhận định rằng cho trẻ em ăn các thực phẩm liên quan đến sữa sẽ rất tốt cho sự phát triển thể lực và tư duy của trẻ. Tuy nhiên cần ăn uống có điều độ và khoa học.
Trẻ em châu Âu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng |
Từ lâu các bà mẹ châu Âu đã nhận ra và vận dụng phương pháp cho trẻ em sử dụng những thực phẩm được sản xuất từ thiên nhiên bởi nó không chứa các thành phần độc hại cũng như không tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh cho trẻ nhỏ. Trẻ em cần được cung cấp những thực phẩm an toàn nhất để thúc đẩy sự phát triển sau này, đặc biệt là về tư duy. Ở châu Âu, váng sữa được các mẹ lựa chọn rất khắt khe vì vậy các công ty sản xuất váng sữa luôn chú trọng đến thành phần tự nhiên có trong váng sữa.
Váng sữa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Nguồn canxi được chứa trong một hộp váng sữa rất cao, trung bình hộp 55g cung cấp khoảng 120mg canxi, đáp ứng 30% nhu cầu canxi hàng ngày cho trẻ 7-12 tháng tuổi và 24% nhu cầu canxi hàng ngày của trẻ 1-3 tuổi. Ngoài ra, váng sữa còn chứa hàm lượng cao các loại axit béo có lợi như axit linoleic, butiric, loeic…, giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho trẻ, chống biếng ăn, gầy yếu.
Phù hợp thể chất trẻ
Giá trị dinh dưỡng của váng sữa là rất cao, tuy nhiên đối với trẻ em Việt Nam không phải loại váng sữa nào cũng phù hợp. Ở châu Âu các loại váng sữa được sản xuất thích ứng dễ dàng với thể chất cũng như chế độ ăn của trẻ nhỏ ở đó vì vậy các mẹ Việt khi lựa chọn váng sữa ở nước ngoài cần hết sức lưu ý. Một trong những loại váng sữa đang được ưa chuộng và tin tưởng ở Việt Nam hiện nay là váng sữa Hoff.
Sau quá trình nghiên cứu cụ thể về đặc điểm thể chất và xu tâm lý của trẻ em Việt Nam, váng sữa Hoff đã thực hiện một quy trình sản xuất nghiêm ngặt và chính xác mang đến sản phẩm phù hợp với trẻ em Việt Nam.
Váng sữa Hoff đáp ứng được yếu tố “5 không” - là những điều mà các bà mẹ đặc biệt quan tâm: Không chất bảo quản; không màu tổng hợp; không hương tổng hợp; không Gelatin (chất tạo đông) và không chất tạo ngọt tổng hợp. Điều đặc biệt váng sữa Hoff đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu cơ bản của một loại váng sữa an toàn, nhất là việc sử dụng các thành phần tự nhiên để sản xuất.
Váng sữa Höff là sản phẩm cung cấp chất béo sữa cao - đạt tới xấp xỉ 14g (tính trên 100g sản phẩm), lượng chất béo trong 1 hũ váng sữa 55 gram cao gấp đôi so với chất béo có trong 1 ly sữa thông thường của trẻ.
Hương Kim