Sữa Việt Nam

Công bố công nghệ giống phôi bò sữa cao sản tốt nhất Việt Nam

GiadinhNet - Tập đoàn TH vừa công bố thành tựu về công nghệ phôi phát triển giống bò sữa cao sản tốt nhất thế giới tại Việt Nam.

 Sau 8 năm triển khai dự án, Tập đoàn TH đã xây dựng trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á với quy mô 45.000 con bò. Với dự án sữa tươi sạch TH true Milk, Tập đoàn TH đã thực hiện cuộc cách mạng trong ngành sữa khi thúc đẩy các doanh nghiệp chế biến sữa phải cạnh tranh về chất lượng và quan tâm đến chăn nuôi bò sữa để phát triển nguyên liệu sữa tươi phục vụ sản xuất, tỷ lệ sữa nước chế biến từ sữa tươi tăng từ 8% năm 2008 lên trên 30% như hiện nay.

 

Với thành công này, Tập đoàn TH tiếp tục là đơn vị khởi xướng triển khai sản xuất sữa tươi organic (hữu cơ) theo tiêu chuẩn châu Âu EC 834-2007, EC 889-2008; tiêu chuẩn châu Mỹ USDA-NOP tại Việt Nam.

 

TH thực hiện chuyển đổi những cánh đồng trồng cây thức ăn theo tiêu chuẩn organic của châu Âu và Mỹ. Dự kiến đến cuối tháng 3/2017, Tập đoàn TH sẽ đạt chứng nhận hữu cơ cho chuỗi sản xuất và sản phẩm hữu cơ.

 

 

Với quá trình phát triển, Cục chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đánh giá Tập đoàn TH ghi dấu ấn là đơn vị đầu tiên, tiên phong triển khai làm sữa hữu cơ, là đơn vị duy nhất thực hiện chuyển đổi đàn bò, đồng cỏ sang chăn nuôi, trồng trọt theo tiêu chuẩn hữu cơ châu Âu và Mỹ để sản xuất sữa hữu cơ TH true Milk trên chính đồng đất Việt Nam.

 

Tập đoàn TH đã gây dựng được đàn bò, bê hữu cơ quy mô lớn nhất Việt Nam, với trên 1.000 con và theo kế hoạch đến năm 2018, TH sẽ sản xuất sữa organic trên quy mô đàn 3.000 con.

 

Cục trưởng Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Hoàng Thanh Vân nhận định, có thể khẳng định Tập đoàn TH đã làm chủ được công nghệ này và trong một vài năm tới Việt Nam sẽ có đàn bò sữa hạt nhân cao sản của Mỹ được sinh ra tại trang trại TH với tiềm năng, năng suất vượt trội 12 - 13 tấn/chu kỳ.

PV

Nguồn: http://giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác