Sữa Việt Nam

'Ông lớn' ngành sữa lọt top 63 thương hiệu quốc gia

Vượt qua hơn 1.500 hồ sơ, Vinamilk là 1 trong 63 thương hiệu góp mặt tại lễ vinh danh Thương hiệu quốc gia và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam có tên trong danh sách được Chính phủ vinh danh.

Vinamilk là một trong những nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam, là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam và khu vực đoạt được giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu năm 2014 tại Canada. Trong những năm qua, Vinamilk luôn phát triển nhanh và bền vững với doanh thu năm 2013 là 31.586 tỷ đồng. Ước thực hiện doanh thu năm 2014 là 36.000 tỷ đồng, tăng khoảng 14% so với 2013 và nộp ngân sách nhà nước khoảng 3.500 tỷ đồng.

ss

Đại diện các doanh nghiệp nhận danh hiệu Thương hiệu Quốc gia. Ảnh: Quý Đoàn

Trong năm 2013, Vinamilk đã khánh thành và đưa vào hoạt động 2 siêu nhà máy sữa bột và sữa nước hiện đại bậc nhất thế giới với hệ thống tự động hoàn toàn điều khiển bằng Robot và Vinamilk cũng là doanh nghiệp sữa đầu tiên trong ngành sữa của thế giới sử dụng kho thông minh xuất nhập hàng bằng hệ thống Robot. Hệ thống trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao được Vinamilk đầu tư trên khắp cả nước - nơi có các nhà máy chế biến sữa nhằm mục tiêu nội địa hóa 50% nguyên liệu đầu vào cho sản xuất. Hệ thống phân phối nội địa của Vinamilk gồm 2 kênh chính là bán hàng trực tiếp tại 600 siêu thị và thông qua hơn 230.000 điểm bán lẻ.

Ngoài ra, các sản phẩm của Vinamilk còn được xuất khẩu tới 31 nước trên Thế giới. Trong chiến lược của mình, Vinamilk đang đặt ra mục tiêu sẽ đạt doanh số 3 tỷ USD Và đứng vào Tốp 50 công ty sữa lớn nhất Thế giới vào năm 2017.

 

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) - khẳng định đây là vinh dự lớn, ghi nhận nỗ lực của doanh nghiệp trong suốt thời gian qua.  "Vinamilk rất tự hào khi 3 lần liên tiếp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia. Vinamilk sẽ tiếp tục mục tiêu kinh doanh với ngành nghề cốt lõi là sữa và các sản phẩm từ sữa, không chỉ trong nước mà còn ở thị trường nước ngoài, để khi nhắc đến Vinamilk, người tiêu dùng quốc tế đều biết đó là thương hiệu Quốc gia của Việt Nam" - ông Khánh cho biết.

ss

Giám đốc điều hành Vinamilk - Nguyễn Quốc Khánh đại diện công ty nhận danh hiệu thương hiệu Quốc gia  Ảnh: Quý Đoàn.

Được biết, việc lựa chọn Thương hiệu quốc gia 2014 không chỉ dựa trên tốc độ phát triển, quy mô doanh nghiệp mà còn dựa vào nghĩa vụ thuế, nghĩa vụ xã hội, thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ với người lao động, trách nhiệm đối với cộng đồng, bảo vệ môi trường… của mỗi doanh nghiệp. Tiêu chí xét duyệt Thương hiệu quốc gia năm nay thông qua quá trình đấu thầu quốc tế, 5 bước đánh giá, kiểm tra chặt chẽ, dưới các tiêu chí chất lượng, đổi mới, sáng tạo và năng lực tiên phong. Các doanh nghiệp được công nhận đều có tốc độ tăng trưởng cao về lợi nhuận và doanh thu, giữ thị phần nội địa và mở rộng xuất khẩu.

Tuyết Nhung

Nguồn: vietnamnet.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác