Sữa Việt Nam

Trao giấy chứng nhận Viet Gap cho HTX Đồng Tiến- Quỳnh Thắng

Sáng 29/12, tại xã Quỳnh Thắng, Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản, Sở NN&PTNT tổ chức trao giấy chứng nhận Việt Gap cho HTX chăn nuôi bò sữa Đồng Tiến, xã Quỳnh Thắng (huyện Quỳnh Lưu).

 Hợp tác xã dịch vụ chăn nuôi bò sữa Đồng Tiến xã quỳnh Thắng có 33 hộ đang chăn nuôi bò sữa với tổng đàn hơn 120 con, trong đó có trên 70 con cho sữa. Trung bình mỗi ngày cung cấp cho thị trường gần 1.000 lít sữa tươi nguyên liệu.

 

Được sự hỗ trợ của tổ chức Tư vấn, Hợp tác xã và các hộ chăn nuôi đã đầu tư, sửa chữa, nâng cấp chuồng trại, kho tàng, trang thiết bị dụng cụ chăn nuôi nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn Việt Gap chăn nuôi bò sữa.

 

Hiện tại, các hộ chăn nuôi bò sữa của Hợp tác xã Đồng Tiến  xã Quỳnh Thắng đã được Trung tâm chứng nhận phù hợp (QUACERT) đánh giá và cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực hành chăn nuôi tốt Việt Gap trong chăn nuôi bò sữa.

 

Việc Hợp tác xã chăn nuôi bò sữa Đồng Tiến được cấp giấy chứng nhận Việt Gap bước đầu đã tạo điều kiện cho các hộ chăn nuôi nâng cao chất lượng, hạ thấp giá thành, từ đó, nâng cao được giá trị sản phẩm./.

 

Việt Hùng

Nguồn: citinews.net
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác