Kinh tế - Thị trường

Lạ kỳ vụ Abbott tố "đối tác ma" bán sữa Ensure kém chất lượng

Lãnh đạo 2 cơ quan: Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) và Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đều khẳng định chưa nhận được đơn Abbott "tố" một doanh nghiệp tại TP.HCM là "đối tác ma" nhập khẩu sữa Ensure.

Thông tin trên báo chí cho biết, Công ty Abbott Việt Nam cho hay, vừa qua Hãng sữa Abbott (Mỹ) nhận được bản sao bức thư của một doanh nghiệp có tên East West Trading Partners – Abbott Park, IIIlinois USA xác nhận cho công ty TNHH Đầu tư Phát triển Song Nam (Công ty Song Nam) là "nhà phân phối được ủy quyền các sản phẩm Ensure của Abbott tại Việt Nam".

Tuy nhiên qua kiểm tra thì Abbott phát hiện East West Trading Partners – Abbott Park, IIIlinois USA chỉ là đối tác "ma" và bức thư ủy quyền phân phối cho Song Nam là giả mạo, không có tên trong danh sách doanh nghiệp tại Mỹ; con dấu và tên công chứng viên trong thư ủy quyền cũng không có trong hồ sơ nào tại bất kỳ phòng công chứng nào của bang Illinois "Dấu của Abbott trong bức thư là “giả mạo” và East West Trading Partners không có quan hệ kinh doanh gì với Abbott"- công văn của Abbott viết.

Trao đổi với PV Infonet sáng 25/11, lãnh đạo cả hai cơ quan quản lý trên đều khẳng định vẫn chưa nhận được đơn phản ánh từ Công ty Abbott.

Công ty Abbott Việt Nam tố cáo Công ty Song Nam gian lận trong quá trình nhập sữa Ensure về Việt Nam

Ảnh: Internet

Ông Trần Hùng – Cục Phó Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cho biết, hiện cơ quan này vẫn chưa nhận được công văn phản ánh của Công ty Abbott Việt Nam gửi tới.

"Tới sáng nay thì tôi vẫn chưa nhận được đơn phản ánh của Abbott Việt Nam. Nếu nhận được đơn chắc chắn chúng tôi sẽ xem xét xử lý ngay"- ông Hùng khẳng định.

Ngoài ra, Cục phó Cục Quản lý thị trường cũng nhắn nhủ, để đơn của Abbott được tiếp nhận và xử lý nhanh nhất, công ty nên gửi trực tiếp đơn tới tên người nhận là tôi"- ông Hùng nhắn nhủ.

Về phía Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), trả lời PV Infonet sáng 25/11, bà Khánh Trân – Cục phó Cục An toàn Thực phẩm cũng khẳng định, đến hết đầu giờ sáng nay văn thư bên Cục vẫn chưa nhận được đơn phản ánh gửi từ Công ty Abbott Việt Nam. "Nhận được chúng tôi sẽ chuyển ngay tới các phòng, ban chức năng để xử lý"- bà Trân nói.

PV Infonet đã liên lạc qua số máy của đại diện Abbott Việt Nam tuy nhiên số điện thoại của vị này không liên lạc được trong suốt sáng nay.

Thông tin trên một số báo, Abbott khẳng định, dựa vào giấy tờ giả mạo này Công ty Song Nam đã nhập khẩu hàng loạt lô hàng sữa Ensure vào thị trường Việt Nam. Do nhập từ đối tác "ma", không rõ nguồn gốc nên các lô sữa Ensure do Công ty Song Nam nhập về Việt Nam không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Ensure là dòng sữa bổ sung dinh dưỡng của hãng sữa Abbott (Mỹ) rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, phổ biến nhất phải kể tới dòng Ensure Gold dành cho người lớn tuổi. Tại các đại lý giá mỗi hộp sữa Ensure Gold bán tới tay người tiêu dùng là 299.000 đồng/hộp 400gram; và loại 900 gram có giá 635.000 đồng/hộp.

Nguồn: infonet.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác