Kinh tế - Thị trường

Phối hợp liên ngành quản lý, ngăn chặn sữa nhập lậu

Ngày 11/11, Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế vừa gửi công văn đến Tổng cục Hải Quan- Bộ Tài Chính, Cục Quản l‎ý Thị trường- Bộ Công thương, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường- Bộ Công An và các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội đề nghị phối hợp kiểm soát ATTP đối với thực phẩm nhập khẩu, trong đó có mặt hàng sữa nhằm ngăn chặn các loại sữa nhập lậu.

Cục ATTP yêu cầu các ban ngành trên tập trung kiểm soát chặt chẽ các loại sữa nhập khẩu ngay tại các cửa khẩu để ngăn chặn các sản phẩm không đảm bảo chất lượng vào thị trường Việt Nam. Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện sớm và xử lý kiên quyết hành vi gian lận thương mại, kinh doanh thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ, thực phẩm không an toàn và sữa nhập lậu trên thị trường. Đồng thời, công khai tên các cơ sở vi phạm cùng hành vi sai phạm trong kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật để cảnh báo cho người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động thông tin, truyền thông, phổ biến quy định pháp luật để nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm; trao đổi thông tin kịp thời giữa các cơ quan trong Tổ công tác liên ngành để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.

Nguyễn Cẩm

Nguồn: phunuonline.com.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác