Sữa Thế giới

Mỹ: Sản xuất sữa dành riêng cho người khó tiêu

Ở Mỹ, các nhà khoa học đã tìm cách sản xuất ra loại sữa bò phù hợp với nhóm đối tượng gặp phải vấn đề đầy hơi sau khi uống.

Sữa lấy từ những chú bò dành cho những người khó tiêu có màu sắc và mùi vị không khác gì sữa bò thông thường. Điểm khác biệt là chúng không chứa loại protein được cho là nguyên nhân khiến một số người bị chướng bụng, đầy hơi khi uống sữa.

 

Sữa thông thường có chứa cả protein A1 và A2 và có thể gây ra các triệu chứng khó chịu cho dạ dày. Nếu như trước đây nhiều người tin nguyên nhân của vấn đề là do hiện tượng bất dung nạp lactose thì hiện các nghiên cứu chỉ ra rằng thủ phạm trong một số trường hợp là protein A1.

 

Anh James Rayburg - Chủ cửa hàng cà phê Public Espresso - từng gặp vấn đề khi uống sữa bò thông thường, nhưng khi chuyển sang dùng sữa A2, các triệu chứng khó chịu đã không còn nữa.

 

"Tôi dùng loại sữa với bột ngũ cốc, hoặc thậm chí pha với cà phê nhưng dạ dày không bị vấn đề gì", anh James Rayburg nói.

 

Để sản xuất ra sữa A2, nhà sản xuất phân loại những con bò cho ra sữa chỉ chứa protein A2 bằng cách kiểm tra ADN, phân tích mẫu lông từ đuôi của chúng. Các con bò đạt chuẩn A2 sẽ được lấy sữa riêng và dòng sữa sẽ được kiểm tra sau khi sản xuất để đảm bảo không chứa protein A1.

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác