Sữa Việt Nam

BÌNH THUẬN-PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI BÒ SỮA VÀ BÒ THỊT CÔNG NGHỆ CAO TẠI XÃ SÔNG BÌNH, HUYỆN BẮC BÌNH

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 11/9/2016, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hai và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan đi kiểm tra thực tế tiến độ triển khai dự án trồng cỏ, chăn nuôi bò sữa và bò thịt công nghệ cao của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cửu Long tại xã Sông Bình, huyện Bắc Bình.

 Dự án trồng cây ngắn ngày và chăn nuôi bò sữa, bò thịt công nghệ cao của Công ty TNHH Cửu Long, có tổng diện tích đất sử dụng là 322 ha (trong đó, có 289 ha trồng cây hàng năm chủ yếu là cỏ và bắp; 33 ha là diện tích chăn nuôi bò sữa và bò thịt), tổng nguồn vốn đầu tư của dự án khoảng 600 tỷ đồng. Ngày 05/02/2016, UBND tỉnh Bình Thuận đã có Quyết định số 427/QĐ-UBND chấp thuận cho  Công ty TNHH Cửu Long đầu tư dự án trồng cây ngắn ngày và chăn nuôi bò sữa, bò thịt công nghệ cao. Đến nay, Nhà đầu tư đã xây dựng các hạng mục công trình chăn nuôi; nhập về 500 con bò giống và hiện nay đã sinh sản được 200 con bê; 700 con bò thịt cao sản đang tiếp tục được nhập về; hiện nay Công ty đang chờ Sở Công thương bổ sung nhà máy chế biến sữa vào cụm công nghiệp Sông Bình, sau khi được UBND tỉnh phê duyệt bổ sung, Nhà đầu tư sẽ xây dựng dự án Nhà máy chế biến sữa và nhập bò sữa về tiến hành chăn nuôi, dự kiến tổng đàn bò sữa của dự án là 3.000 con. 

 


   

 

Trang trại bò giống của Công ty 

 

   Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hai thăm khu dự trữ và chế biến thức ăn cho bò

  

 

Xe vận chuyển thức ăn cho bò


 

Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hai thăm mô hình trồng cỏ của Công ty

 


 

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Ngọc Hai đánh giá cao quyết tâm và nỗ lực của nhà đầu tư trong quá trình đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trồng cây ngắn ngày và chăn nuôi bò sữa, bò thịt của Công ty TNHH Cửu Long. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bắc Bình tiếp tục hướng dẫn, hỡ trợ Công ty TNHH Cửu Long hoàn thành các thủ tục pháp lý để thành lập Cụm công nghiệp 24 ha; rà soát lại các tiêu chí để công nhận sản phẩm bò sữa và bò thịt là sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; xem xét các chính sách về đào tạo nguồn lao động cho doanh nghiệp...


Nguyễn Phương

Nguồn: binhthuan.gov.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác