Sữa Việt Nam

Vĩnh Phúc-Bình Dương phát triển chăn nuôi bò sữa

Chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp là một trong những giải pháp giúp người dân nâng cao thu nhập. Những năm qua, Đảng bộ và chính quyền xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường đã khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi đàn bò sữa.

 Với diện tích trên 8.000 m2, ông Đặng Văn Thảo, thôn Lạc Trung xã Bình Dương đầu tư nuôi 18 con bò sữa và trồng 3 sào cỏ làm thức ăn cho bò. Mỗi ngày đàn bò sữa của gia đình ông cho trên 1 tạ sữa, với giá bán như hiện nay mỗi ngày gia đình ông thu gần 1 triệu đồng.

 

Hiện nay, xã Bình Dương có 21 hộ chăn nuôi với trên 200 con bò sữa. Chính quyền địa phương đã tạo điều kiện tốt nhất để các hộ chăn nuôi bò sữa ngày càng phát triển. Ông Nguyễn Xuân Bộ, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường cho biết: “Trong thời gian tới đây Đảng ủy, UBND xã quyết liệt chỉ đạo thực hiện tốt việc đưa đàn bò sữa ra khu chăn nuôi tập chung xa nơi khu dân cư, tăng cường mở rộng diện tích trồng cỏ để phục vụ thức ăn cho đàn bò…”

 

Hiện nay, ngành Nông nghiệp tỉnh đang có nhiều cơ chế chính sách nhằm khuyến khích, hỗ trợ người nông dân chuyển dần sang hình thức chăn nuôi  theo tiêu chuẩn VietGap để cung cấp ra thị trường những thực phẩm sạch chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đây cũng là yếu tố quan trọng để nông nghiệp nói chung và ngành chăn nuôi bò sữa nói riêng hướng tới phát triển bền vững./.

 

Xuân Hưng

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác