Người tiêu dùng sữa

“Thiên đường” bò sữa đang nóng lên?

VOV.VN -Sự kiện Thăm trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam của Vinamilk (tại Nghệ An) đang là điểm nóng trên các diễn đàn của “các mẹ”.

 Sự kiện Thăm trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam của Vinamilk đang trở thành tiêu điểm nóng trên các diễn đàn quen thuộc của “các mẹ”. Đặc biệt, trên diễn đàn Chuẩn Mom Chia Sẻ, ai cũng tò mò, không biết ở trang trại bò sữa thì có gì hấp dẫn?

 


Những cô bò sữa luôn có sức hút khó cưỡng với các bạn nhỏ thành phố

Chị Thư (29 tuổi, Hà Nội) chia sẻ “Chuyến tham quan Trang trại xuất sắc nhất Việt Nam chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ấn tượng mà không gia đình nào muốn bỏ lỡ. Chỉ cần hình dung, ở một trang trại bò sữa mà các cô bò được ngủ trên nệm, lại được gắn chip điện tử để kiểm tra sức khỏe là đã đủ tưởng tượng được quy mô và tầm cỡ của nơi được mệnh danh là Thiên đường bò sữa”.

 


Khẩu phần ăn của các cô bò luôn được đảm bảo chất lượng cao nhất

Không chỉ được chăm sóc sức khỏe tuyệt đối, các cô bò ở đây còn được thực sự sống dưới bầu trời trong lành. Theo nguồn tin “rò rỉ” từ những phóng viên đã được mời tham quan trước đó, ngoài không khí thoáng đãng và những cánh đồng cỏ rộng lớn để dạo chơi, vận động, trang trại còn có hệ thống xử lý nước thải cực kỳ hiện đạinữa. Chỉ nghe thôi mà cả gia đình mình đã rất háo hức chờ đến ngày được đi rồi.

 


Các cô bò sữa được chăm sóc chu đáo như đi Spa

Ở “thiên đường” này không bị ô nhiễm âm thanh, các cô bò sữa còn luôn được thư thái nghe nhạc giao hưởng trong thời gian vắt sữa. Khẩu phần ăn hàng ngày của các cô bò sữa gồm cỏ tươi được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, cùng thức ăn tinh và thức ăn thô sử dụng nguyên liệu an toàn. Tất cả những yêu cầu khắt khe nhất được tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo nguồn sữa luôn thuầnkhiết, không có dư lượng kháng sinh.

 


Hệ thống máng nước tự động giúp cho các cô bò sữa thoải mái “giải khát”

 

Thêm vào đó, quạt mát và vòi sen được lắp đặt dành cho mùa hè để bò mẹ luôn dễ chịu, chuồng nuôi bê còn có thêm hệ thống đèn hồng ngoại sưởi ấm khi thời tiết lạnh.

 


Quy trình vắt sữa theo đúng chuẩn 
Sữa dành cho các bê con được pha bằng nước nóng. Cũng như những cô bò sữa, đàn bê được quản lý bằng chip điện tử gắn trên cổ, cập nhật thông tin chính xác và liên tục về những thông số sức khỏe./.

 

Chương trình “Tham quan trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam” dành cho các gia đình tại Thành phố Hồ Chí Minh và HàNội.

CTV Trung Anh/VOV.VN
 
Nguồn: vov.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác