TT Sữa & nguyên liệu SXTĂ gia súc Thế Giới

Philippine mua lúa mì chăn nuôi, Hàn Quốc mua khô đậu

Tuần qua, các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Philippine đã mua 65.000 tấn bột mì từ Australia, còn Hàn Quốc đã đăng ký mua bột đậu nành và bột mì.

Phần lớn những khách hàng còn lại hầu hết vẫn đang đứng ngoài thị trường giao dịch mong chờ giá giảm hơn nữa sau khi chính phủ Mỹ điều chỉnh tăng mức dự báo về nguồn cung ngũ cốc và hạt có dầu.

Bột mì Australia sang Philippines được bán giá khoảng 267 USD/tấn và 269 USD/tấn.

Hiệp hội thức ăn gia súc Hàn Quốc đã mua 55.000 tấn bột đậu nành có xuất xứ Nam Mỹ và đã mua 55.000 tấn bột mỳ xuất xứ Mỹ.

Giá ngũ cốc châu Á chắc chắn bị áp lực sau khi Phòng nông nghiệp Mỹ công bố dự trữ ngô và đậu tương kết thúc năm marketing cao hơn so với dự báo trước đây.

“Thị trường ngũ cốc trầm lắng sau báo cáo của Phòng nông nghiệp Mỹ”, theo một quan chức cấp cao cho biết.

“Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu chúng tôi xem xét bất kỳ hoạt động nào trong ngày hôm nay hoặc tuần tới”.

Giá ngô Chicago tuần qua giảm mức thấp trong 3 tuần, bột mì giảm gần 4 tuần sau áp lực công bố của Phòng nông nghiệp Mỹ.

USDA ước tính dự trữ ngô hàng quý của Mỹ đạt 9,642 tỉ giạ, cao hơn so với ước tính 9,391 tỉ giạ, mức sử dụng ngô giảm nhẹ so với dự tính.

Dự báo của USDA chỉ thấp hơn so với dự trữ ngô của Mỹ cuối niên vụ – hiện vẫn đang ở mức thấp nhất 16 năm, nhưng cao hơn tới 13% so với dự báo trung bình của các nhà phân tích.

Thị trường đang dõi theo thời tiết ở nam Mỹ – nơi mà vụ thu hoạch ngô đang trong giai đoạn phát triển.

Theo Sở giao dịch ngũ cốc Buenos Aires, mưa rào sẽ không xuất hiện ở vùng trồng ngũ cốc bắc Achentina khi tuần trước đó thời tiết giảm, vụ thu hoạch ngô và đậu tương sẽ bị hạn hán.

Thời tiết khô hạn đã ảnh hưởng đến sản lượng ngũ cốc ở nước đứng thứ ba thế giới về xuất khẩu đậu tương và đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu ngô ước tính vụ thu hoạch sẽ giảm và hy vọng Achentina có thể là nhà cung cấp ngô.

Nguồn: vietfeed.wordpress.com
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác

Bảng giá

Dairy
Price
2011
Price
2011
Price
2010
Price
2010
Price
2010
Grains, Livestock & Hay
Price
2012
Price
2011
Price
2011
Price
2010