Thức ăn cho bò sữa

Món ăn chống nóng cho vật nuôi

Mùa hè thời tiết nóng nực, nếu cho gia súc gia ăn thêm những thức ăn phòng nóng thì rất có lợi đối với việc phòng chống oi bức cho gia súc nhất là bò sữa. Có một số món ăn có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho vật nuôi gồm có:

Vỏ dưa hấu: 2 kg vỏ dưa hấu còn tươi cắt thành miếng nhỏ cho lợn ăn; vỏ dưa hấu có thể thái nhỏ cho gà ăn khoảng 50 gam/con/ngày, chia làm 3 lần, buổi trưa cho ăn riêng vỏ dưa hấu, buổi sáng và tối thì trộn lẫn vào thức ăn của chúng, có thể tăng sức kháng nhiệt cho gà.

Dấm hoặc nước dưa chua: Cho heo uống dấm hoặc nước dưa chua, sau một thời gian nhất định có thể khiến nhiệt độ cơ thể chúng hạ xuống, từ đó mà đạt được mục đích thanh nhiệt giải nóng cho heo. Tùy theo heo to hay nhỏ mà cho uống nước dưa chua từ 250 - 500 ml/lần/ngày.

Đậu trắng có tác dụng tiêu nóng, kích thích tiêu hóa, tùy vào cân nặng của heo có thể dùng 20 - 50 gam đậu trắng chế thành canh cho heo uống.

Đậu xanh: Là sản phẩm có tác dụng phòng nóng truyền thống. Lấy một lượng đậu xanh hợp lý, cho thêm 20 lần nước, nấu nhừ rồi để lạnh, nước thì cho vật nuôi uống, đậu cho vật nuôi ăn.

Ngọc Thắng

Nguồn: nongnghiep.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác