Các tỉnh phát triển ngành sữa

HÀ NỘI - Hình thành các vùng chăn nuôi bò thị, bò sữa tập trung gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm

Hà Nội đang tập trung hình thành và phát triển các vùng chăn nuôi bò thịt, bò sữa tập trung gắn với việc xây dựng thương hiệu sản phẩm.

Theo đó, thành phố khuyến khích và ưu tiên phát triển chăn nuôi bò theo hướng trang trại, mang tính chuyên nghiệp, hướng tới thị trường tiêu thụ, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn dịch bệnh. Các huyện ngoại thành được chọn để phát triển chăn nuôi bò sữa, bò thịt với quy mô lớn cũng tập trung đầu tư xây dựng các khu chăn nuôi xa khu dân cư, đảm bảo phát triển chăn nuôi bền vững gắn với bảo vệ môi trường.

Thành phố tập trung phát triển chăn nuôi bò sữa tại 2 vùng chăn nuôi lớn là huyện Ba Vì và huyện Gia Lâm; từng bước xây dựng thương hiệu sữa Ba Vì và sữa Phù Đổng thông qua việc tổ chức sản xuất và quản lý chặt chẽ quy trình chăn nuôi, quản lý chất lượng sản phẩm từ hộ nông dân đến thu gom và bảo quản, chế biến sản phẩm.

Đối với chăn nuôi bò thịt, Hà Nội tập trung đầu tư hỗ trợ về giống, kỹ thuật, thị trường tiêu thụ sản phẩm cho người chăn nuôi ở cho 48 xã thuộc 17 huyện ngoại thành như Ba Vì, Phúc Thọ, Quốc Oai, Thanh Oai, Sóc Sơn, Gia Lâm… để từng bước hình thành các trang trại chăn nuôi bò thịt chất lượng, quy mô lớn, an toàn dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hiện nay, tổng đàn gia súc lớn ở Hà Nội đã đạt trên 253.000 con; trong đó, có trên 200.000 con bò thịt và trên 8.000 con bò sữa. Trung bình mỗi năm, nông dân Hà Nội cung cấp cho thị trường Thủ đô và một số tỉnh, thành phố lân cận gần 9.000 tấn thịt bò, hơn 14.500 tấn sữa bò tươi./.

 

 


Nguồn: gms.mard.gov.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác