Nhu cầu dinh dưỡng trong thức ăn cho bò sữa

Phân tích nitơ urê trong sữa

Nitơ urê sữa là một thông số được sử dụng để theo dõi tình trạng dinh dưỡng protein của bò sữa. Nitơ urê trong sữa dùng để chỉ lượng urê được tìm thấy trong sữa, và giá trị này liên quan chặt chẽ đến nồng độ urê trong máu. Trên thực tế, giá trị nitơ urê trong sữa tự nó không có ý nghĩa. Giá trị này được sử dụng cùng với hồ sơ sản xuất sữa, thực hành quản lý thức ăn và đánh giá chất khô, protein phân hủy trong dạ cỏ, protein không phân hủy trong dạ cỏ, carbohydrate phi cấu trúc và lượng nước vào.

 Khi cho bò ăn, vi sinh vật trong dạ cỏ sẽ khử protein thành amoniac. Vi sinh sử dụng amoniac và cacbohydrat có thể lên men để tạo ra axit amin và protein vi sinh vật. Sau đó, chúng được khử thành các axit amin và được bò hấp thụ trong ruột non. Amoniac dư thừa được hấp thụ qua thành dạ cỏ và được chuyển thành urê và đi đến gan. Urê có thể trở lại dạ cỏ qua nước bọt hoặc bài tiết qua nước tiểu.

 

Số lượng và tốc độ tiêu hóa carbohydrate trong dạ cỏ được quy định bởi quá trình tổng hợp protein của vi sinh vật. Để thu nhận amoniac, vi khuẩn cần một nguồn năng lượng, đó là cacbohydrat có thể lên men. Chất béo trong thức ăn chăn nuôi không được vi khuẩn sử dụng như một nguồn năng lượng. Do đó, phải cung cấp đủ lượng carbohydrate có thể lên men cho chức năng dạ cỏ tối ưu và quá trình tổng hợp protein của vi sinh vật.

 

Bò tốn nhiều sức để đào thải lượng urê dư thừa qua nước tiểu. Nồng độ urê quá cao trong máu có ảnh hưởng có hại đến sản xuất sữa, hiệu quả sinh sản, sự tồn tại của phôi và chức năng miễn dịch.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến nồng độ nitơ urê trong sữa bao gồm:

 

  • Lượng protein có thể phân hủy trong dạ dày

  • Lượng protein không bị phân hủy từ động vật hoang dã

  • Lượng cacbohydrat phi cấu trúc

  • lượng nước

  • Lượng chất khô

  • Thời gian cho ăn để vắt sữa

  • Phương pháp cho ăn tổng khẩu phần hỗn hợp (TMR) so với thức ăn thô và thức ăn tinh cho ăn riêng

Nói tóm lại, giá trị trung bình của nitơ urê sữa được các nhà sản xuất xác định ở mức độ dạ cỏ trong cung cấp protein hoặc năng lượng. được sử dụng hiệu quả để phát hiện khi thiếu sót xảy ra. Trong khi đánh giá chương trình dinh dưỡng, chủ yếu đánh giá các phần protein và lượng carbohydrate phi cấu trúc trong khẩu phần cân bằng.

 

Tổ chức của chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ phân tích nitơ urê trong sữa với đội ngũ chuyên gia được đào tạo và trang thiết bị công nghệ tiên tiến, trong số rất nhiều nghiên cứu thử nghiệm, đo lường, phân tích và đánh giá mà nó cung cấp cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau.

Nguồn: Sưu tầm
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác